topbar
NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG CÁNH CỬA TỦ LẠNH BỊ HỞ ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN

NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG CÁNH CỬA TỦ LẠNH BỊ HỞ ĐỂ TIẾT KIỆM ĐIỆN

05/11/2020

Khi sử dụng thời gian dài, tủ lạnh có thể gặp phải tình trạng cánh cửa bị hở gây lãng phí điện làm tăng chi phí cho gia đình. Hãy đọc ngay bài viết sau của Nguyễn Kim để biết nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng tình trạng này nhé.

Đặt quá nhiều đồ trên thành tủ lạnh

Khi thấy cửa tủ lạnh khó đóng làm hở một khoảng cách, bạn cần xem lại mình có đặt nhiều đồ trên thành tủ lạnh hay không. Có thể do thuận tay bạn đã để vật có trọng lượng nặng như chai nước, chai sữa, lọ thủy tinh... lên trên thành cửa tủ sau khi sử dụng. Bạn cần loại bỏ đi để giảm trọng lượng cho cửa tủ lạnh.

Đặt quá nhiều đồ ngay thành tủ lạnh sẽ làm tủ đóng không kín.

Các vật nặng này làm cửa tủ lạnh sẽ bị kéo xuống khiến tủ lạnh bị hở, không kín làm khí lạnh thoát ra ngoài. Bạn chỉ nên đặt những vật nặng trên ngăn tủ chứ không phải trên cửa tủ.

Tủ lạnh không cân bằng

Khi bạn đặt tủ lạnh mà mặt trước nghiêng về phía trước, cửa tủ sẽ không đóng chặt do bị sức nặng kéo ngược ra ngoài. Bạn cần phải kiểm tra ngay độ cân bằng của tủ lạnh và điều chỉnh lại. Mẹo ở đây là bạn cần tìm một vị trí bằng phẳng để đặt tủ lạnh hoặc đặt tủ trên chân đế là tốt nhất.

Tủ lạnh không cần bằng sẽ làm tủ đóng không kín.

Xem bản lề có thẳng chưa

Khi bạn sử dụng tủ lạnh quá lâu, các bản lề tủ lạnh bị căng ra và chùn xuống nên cửa tủ lạnh bị kéo theo làm cửa bị hở ra, tủ không kín sẽ gây tình trạng làm lạnh khó. Bạn điều chỉnh bản lề và vặn chặt chúng lại bằng tua vít.

Bản lề không phẳng sẽ làm tủ lạnh sẽ làm tủ đóng không kín.

Kiểm tra gioăng tủ lạnh có vấn đề không

Gioăng tủ lạnh là miếng đệm ngăn khí lạnh thoát ra bên ngoài. Khi nó bị bẩn hoặc bị hỏng sẽ làm tủ lạnh không đóng kín, không thể duy trì nhiệt độ bảo quản thức ăn.

Trường hợp gioăng bị bẩn, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là gioăng sẽ khít lại ngay. Nếu nó bị hỏng như rách, cong, nứt, khô cứng, hãy thay mới. Thêm vào đó, bạn nên kiểm tra gioăng thường xuyên để tránh lãng phí điện do tủ lạnh bị rò rỉ khí lạnh nhé.

Gioăng tủ lạnh hư hỏng sẽ làm tủ đóng không kín.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: