topbar
Những lưu ý khi sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ

Những lưu ý khi sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ

12/09/2016

1. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Trẻ em, nhất là các bé dưới 3 tuổi thường rất khó thích nghi & nhạy cảm với những thay đổi đột ngột của khí hậu và nhiệt độ bên ngoài do các cơ quan điều tiết thân nhiệt và hệ thần kinh giao cảm còn chưa hoàn thiện, đây chính là lý do khiến các bé nhỏ tuổi thường rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp. Để bảo đảm cho các bé vừa khỏe mạnh vừa cảm thấy thoải mái, khi cho trẻ nằm máy lạnh, bố mẹ cần lưu ý cài đặt nhiệt độ máy lạnh sao cho hợp lý. Nhiệt độ thích hợp cho trẻ dưới 3 tuổi chỉ nên từ 26-29 độ C.

Nhiệt độ phòng thích hợp cho trẻ là từ 27 độ - 29 độ

Nhiệt độ phòng thích hợp cho trẻ là từ 26 độ - 29 độ

2. Tắt máy lạnh 15 - 30 phút trước khi ra khỏi phòng

Bố mẹ cần tắt máy lạnh trước khoảng 15-30 phút khi cho trẻ đi ra ngoài . Với quy tắc này, trước khi trẻ muốn đi ra khỏi phòng, bố mẹ cần tắt máy lạnh, mở cửa sổ, cửa phòng và chờ sau 15-30 phút mới cho trẻ ra ngoài. Việc này sẽ giúp trẻ dần dần thích nghi với nhiệt độ bên ngoài và tiết kiệm điện đồng thời giúp cho phòng được thông thoáng hơn ( hạn ché được mùi hôi trong phòng ). Ngược lại, khi trẻ muốn đi vào phòng, trẻ cần được lau mồ hôi sạch sẽ, và ngồi nghỉ phút ở phòng nhiệt độ bình thường. Lưu ý: không mở máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp từ ban đầu để tránh tình trạng trẻ không thích nghi kịp với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Tuân thủ quy tắc 3 phút để trẻ luôn khỏe mạnh

Tuân thủ quy tắc 3 phút để trẻ luôn khỏe mạnh

 

3. Cho trẻ uống nhiều nước

Việc ở thường xuyên trong môi trường lạnh sẽ khiến cơ thể trẻ bị mất nước, da dẻ khô ráp. Mất nước ở trẻ sẽ dẫn đến cơ thể suy nhược, dễ bị bệnh và nguy cơ táo bón cao. Vì vậy, bố mẹ cần cho trẻ uống thật nhiều nước khi nằm phòng máy lạnh. Các loại nước lọc, sữa, nước trái cây, canh súp…đều rất có lợi trong việc bù nước cho cơ thể.Cho trẻ uống nhiều nước

Cho trẻ uống nhiều nước

4. Không để quạt máy lạnh hướng thẳng vào trẻ

Vì cơ quan hô hấp của trẻ chưa hoàn thiện nên việc để quạt máy lạnh hướng thẳng vào trẻ sẽ gây hại cho sức khỏe của trẻ, trẻ sẽ dễ mắc các bệnh hô hấp như ho, viêm mũi, viêm phổi, viêm phế quản…

Để quạt hướng thẳng vào trẻ sẽ khiến trẻ dễ mắc bệnh hô hấp

Để quạt hướng thẳng vào trẻ sẽ khiến trẻ dễ mắc bệnh hô hấp

5. Giữ vệ sinh phòng ngủ

Việc giữ vệ sinh phòng ngủ là vô cùng quan trọng trong việc giữ gìn sức khỏe cho trẻ. Bố mẹ cần chú ý lau dọn, vệ sinh phòng máy lạnh thường xuyên để các loại nấm mốc, vi khuẩn không có cơ hội phát triển gây bệnh. Ngoài ra, để tăng thêm độ ẩm cho phòng ngủ, bạn có thể sử dụng thêm máy phun sương, máy tạo độ ẩm hay chỉ đơn giản là đặt 1 chậu nước vào trong phòng.

Luôn giữ phòng ngủ sạch sẽ, tránh mầm bệnh

Luôn giữ phòng ngủ sạch sẽ, tránh mầm bệnh

6. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Ngoài việc giữ vệ sinh phòng ngủ thì việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên cũng giúp bạn loại bỏ được các bụi bẩn đóng trong tủ lạnh, giúp hạn chế nguy cơ mắc bệnh hô hấp. Bạn có thể dễ dàng làm việc này bằng cách tháo và vệ sinh lưới lọc bụi máy lạnh. Sau đó lắp lại vào vị trí cũ. Nhờ vậy, không khí từ máy lạnh thoát ra sẽ trong lành và sạch sẽ hơn.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để không khí trong lành hơn

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để không khí trong lành hơn. Đảm bảo tuổi thọ của máy

Ngoài ra, nếu có điều kiện, bạn nên trang bị trong phòng của bé những chiếc máy lạnh có chế độ thổi gió dễ chịu, tránh việc bé bị sốc nhiệt do quá lạnh để bảo đảm sức khỏe cho trẻ. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

popup

Số lượng:

Tổng tiền: